TUYÊN DƯƠNG SINH VIÊN ĐẠT GIẢI THƯỞNG
“SAO THÁNG GIÊNG” CẤP TRUNG ƯƠNG, NĂM 2017

 

            Tối 7.1, tại Hà Nội, Trung ương (TƯ) Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên Việt Nam và Tuyên dương sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt và giải thưởng Sao tháng Giêng cấp Trung ương năm 2017.


Văn nghệ chào mừng

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình; Trưởng ban Đối ngoại TƯ Đảng, Hoàng Bình Quân; Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn, Chủ tịch TƯ Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong; Phó trưởng ban Dân vận TƯ Nguyễn Văn Hùng; Bí thư TƯ Đoàn Bùi Quang Huy.

Trong 68 năm qua, Hội Sinh viên Việt Nam đã khẳng định vai trò là người bạn đồng hành tin cậy của sinh viên Việt Nam. Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, trong thời đại đất nước hội nhập sâu rộng, cách mạng công nghiệp 4.0 và khởi nghiệp sáng tạo đang là xu hướng lớn của thanh niên, sinh viên. Theo đó, công tác Hội đang có nhiều chương trình, hoạt động hướng đến xây dựng hình mẫu thế hệ sinh viên Việt Nam giỏi kiến thức chuyên môn, năng động, có hoài bão, khát vọng khởi nghiệp, xung kích sáng tạo và sẵn sàng chủ động hội nhập quốc tế.

Cũng tại lễ kỷ niệm, TƯ Hội Sinh viên Việt Nam đã trao danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp TƯ cho 124 sinh viên, trao giải thưởng Sao tháng giêng cấp TƯ cho 138 sinh viên được lựa chọn từ các cấp Hội Sinh viên Việt Nam tại 54 tỉnh, thành phố.


Đ/c Lê Thị Hoàng Anh (thứ 2 bên phải) đạt giải thưởng
“Sao Tháng Giêng” cấp Trung ương, năm 2017

Trong các sinh viên được nhận giải thưởng Sao tháng giêng lần này, vinh dự cho cá nhân và Đoàn TNCS HCM nhà trường, có một đ/c UV BCH Đoàn trường được nhận giải thưởng. Với những cố gắng và nỗ lực của bản thân trong các năm qua đ/c Lê Thị Hoàng Anh, UV BCH Đoàn trường, bí thư chi đoàn 07CĐ, ngành Quản lý đất đai là một trong 138 sinh viên được tuyên dương. Cá nhân được trao giải thưởng là những sinh viên đạt thành tích tiêu biểu trong học tập, tích cực tham gia công tác Hội và có những đóng góp tiêu biểu trong tổ chức các hoạt động góp phần thúc đẩy công tác Hội Sinh viên trong các trường học.

Trong tối cùng ngày, Tỉnh đoàn-Hội Sinh viên tỉnh Quảng Nam cũng đã tổ chức chương trình tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2017. Trong số 26 gương Sinh viên 5 tốt tiêu biểu của tỉnh, một lần nữa đ/c Lê Thị Hoàng Anh cũng được vinh dự nhận giải thưởng này.


Các gương mặt được tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh, năm 2017

Ngoài ra, BTC Hội thi “Tìm hiểu Chủ nghĩa Mác-Lê nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh” đã trao các giải thưởng, trong đó SV Nguyễn Văn Huy, chi đoàn 08CX, ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng đạt giải nhất hội thi trực tuyến “Tìm hiểu Chủ nghĩa Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh”.

 
SV Nguyễn Văn Huy (thứ 2 bên trái) đạt giải nhất hội thi trực tuyến
“Tìm hiểu Chủ nghĩa Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh”

Với việc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường đã được ghi nhận nhiều thành tích trong đầu năm mới 2018 thì hy vọng rằng các hoạt động của Đoàn trường sẽ có nhiều khởi sắc hơn nữa và tiếp tục giữ vững danh hiệu “Đoàn vững mạnh xuất sắc” trong năm học 2017-2018 cũng như các năm tiếp theo.

Tin bài: Hồng Hưng

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article