HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 05 NĂM HOẠT ĐỘNG KẾT NGHĨA (2012-2017)
GIỮA TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ, KINH TẾ VÀ THỦY LỢI MIỀN TRUNG VÀ XÃ TÀ PƠƠ, HUYỆN NAM GIANG, TỈNH QUẢNG NAM

Thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU, ngày 22/10/2012 của Tỉnh ủy Quảng Nam V/v Tiếp tục tăng cường công tác kết nghĩa giúp đỡ các xã miền núi đặc biệt khó khăn và Công văn số 3935/UBND-KTN ngày 17/10/2012 của UBND tỉnh Quảng Nam V/v Phân công kết nghĩa, giúp đỡ các xã nghèo miền núi;

Qua 05 năm triển khai tổ chức hoạt động kết nghĩa, vào sáng ngày 22 tháng 12 năm 2017 trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Thủy lợi miền Trung phối hợp cùng UBND xã Tà Pơơ tổ chức Hội nghị tổng kết các nội dung đã thực hiện được trong 5 năm kết nghĩa.

 

Quang cảnh Hội nghị tổng kết

Tham dự Hội nghị, về phía lãnh đạo địa phương có Đ/c Pơ Loong Lênh - Huyện ủy viên, BT Đảng ủy xã Tà Pơơ, đ/c Tơ Ngôl Kía-Chủ tịch UBND xã cùng các đ/c trong BCH Đảng bộ xã, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban ngành đoàn thể, đại diện lãnh đạo các thôn trong xã.

Về phía nhà trường có thầy Lê Hữu Dõng Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô giáo trong BCH Đảng bộ, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, trưởng các đơn vị trực thuộc.

 

Văn nghệ chào mừng tại Hội nghị tổng kết

Xã Tà Pơơ thuộc huyện Nam Giang là xã miền núi mới được thành lập từ cuối năm 2010 nên còn gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Để tăng cường công tác kết nghĩa giúp đỡ các xã miền núi đặc biệt khó khăn, năm 2012 tỉnh Quảng Nam giao cho Trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Thủy lợi miền Trung kết nghĩa, giúp đỡ xã miền núi Tà Pơơ. Ngày 22/01/2013, Nhà trường đã phối hợp UBND xã Tà Pơơ tổ chức ký kết nội dung hoạt động kết nghĩa giữa hai đơn vị giai đoạn (2012 - 2017);

Tại hội nghị tổng kết, thầy Lê Hữu Dõng đã đại diện cho lãnh đạo hai đơn vị trình bày báo cáo tổng kết các nội dung đã làm được trong 05 năm thực hiện kết nghĩa.

 
Thầy Lê Hữu Dõng - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường
đại diện cho lãnh đạo hai đơn vị trình bày báo cáo tổng kết tại hội nghị

Hằng năm, nhằm thực hiện đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa”, nhà trường thực hiện việc tuyên truyền, động viên công chức, viên chức tham gia đóng góp ủng hộ để thăm và tặng quà cho 13 hộ gia đình thương binh, liệt sĩ của xã vào các ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7 và Tết Nguyên đán với mỗi suất trị giá 300.000 đồng. Về công tác xã hội, trong dịp Hè hằng năm, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường đã tổ chức thực hiện “Chiến dịch Hè Tình nguyện Hè” tại các thôn của xã Tà Pơơ với trên dưới 20 thành viên tham gia, thời gian thực hiện từ 05 đến 07 ngày, với các công việc chủ yếu như sau:

- Tham gia tu sửa một số hạng mục trong công trình cấp nước sinh hoạt Thôn Vinh, thôn Pà Tốih, thôn 2, thôn Pà Păng - xã Tà Pơơ.

- Tu sửa và thay lưới sân bóng chuyền trước nhà Gươl tại thôn Vinh, thôn Pà Păng

- San một số nền nhà ở của nhân dân tại thôn Vinh, thôn Pà Tốih, thôn Pà Păng theo đề nghị của địa phương;

- Tiến hành phát dọn các tuyến đường giao thông liên thôn Vinh-Pà Tốih và tuyến liên thôn 2-Pà Păng

- Tuyên truyền, vận động bà con của xã về công tác vệ sinh môi trường, nếp sống văn hóa mới trên địa bàn, dọn dẹp cỏ và vệ sinh khu vực nhà Gươl của thôn.

- Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục - thể thao và phối hợp với Đoàn xã Tà Pơơ tổ chức đêm sinh hoạt giao lưu văn nghệ tại địa bàn đội thực hiện tình nguyện hằng năm.

- Phối hợp với UBND xã tổ chức hướng nghiệp và giới thiệu về Trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Thủy lợi miền Trung đối với nhân dân địa phương; hướng dẫn con em địa phương có nhu cầu học tại trường làm hồ sơ thi tuyển, xét tuyển theo các ngành, nghề đào tạo của trường.

- Phối hợp cùng địa phương tham gia đẩy mạnh công tác xây dựng và cũng cố tổ chức Đoàn, Hội.

- Hằng năm của Đoàn Thanh niên trường tặng 30 phần quà, mỗi suất trị giá 80.000 đồng/suất đối với các em học sinh của xã có hoàn cảnh khó khăn.

Trong quá trình 05 năm thực hiện công tác kết nghĩa giữa hai đơn vị, Đảng ủy, BGH và toàn thể CCVC, HSSV nhà trường đã nỗ lực thực hiện tốt các nội dung hoạt động kết nghĩa theo từng năm và đã góp phần tạo những chuyễn biến tích cực trong phát triển kinh tế, đời sống văn hóa xã hội của địa phương.

Về phía địa phương, Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể và nhân dân xã Tà Pơơ đã xác định rõ về mục đích, ý nghĩa của hoạt động này, đã phối hợp và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà trường trong quá trình thực hiện các hoạt động kết nghĩa. Lãnh đạo địa phương đã thường xuyên trao đổi và phối hợp với nhà trường trong việc tổ chức các hoạt động. Tại hội nghị này, lãnh đạo địa phương cũng đã ghi nhận và cảm ơn nhưng hỗ trợ, giúp đỡ về mọi mặt từ phía nhà trường cho địa phương trong 5 năm qua, đồng thời cũng thông cảm và chia sẽ những khó khăn của nhà trường trong thời gian qua.

 
Đ/c Tơ Ngôl Kía – Chủ tịch UBND xã Tà Pơơ
đại diện cho lãnh đạo địa phương phát biểu tại hội nghi
 

Đại diện lãnh đạo nhà trường và địa phương chủ trì thảo luận tại hội nghi

Từ kết quả hoạt động kết nghĩa giữa Trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Thủy lợi miền Trung và xã Tà Pơơ đã khẳng định về tính đúng đắn và hiệu quả chủ trương hoạt động kết nghĩa của tỉnh Quảng Nam đề ra trong những năm qua.

Qua hoạt động kết nghĩa này, cán bộ công chức, viên chức, HSSV nhà trường một phần nào đồng cảm với những khó khăn của bà con nhân dân xã Tà Pơơ hiện tại. Hoạt động kết nghĩa đã góp phần trong việc giáo dục đạo đức và nhân cách cho các thế hệ HSSV của nhà trường. Các em sau khi ra trường sẽ có ý thức hơn về trách nhiệm đối với cộng đồng, nâng cao tính nhân ái, sự chia xẻ và đồng cảm trong các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và công việc.

 
 
Nhà trường trao phần quà lưu niệm cho xã Tà Pơơ tại Hội nghị tổng kết
Các đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm tại Hội nghị tổng kết

Trong thời gian đến nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động kết nghĩa với các địa phương theo kế hoạch kết nghĩa và sự phân công của Tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2018-2023. Nhà trường luôn xác định đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của trường và sẽ cố gắng phát huy các kết quả đã đạt được trong hoạt động kết nghĩa thời gian qua, tiếp tục thực hiện tốt hoạt động kết nghĩa với nhiều hình thức đa dạng và hiệu quả hơn góp phần cùng địa phương đưa hoạt động kết nghĩa đạt nhiều kết quả.

Một số hình ảnh hoạt động của nhà trường đã thực hiện tại xã Tà Pơơ trong thời gian 05 năm kết nghĩa (2012-2017):

   
   
   
   
   
   
   
   

Tin bài, ảnh: Hồng Hưng, Minh Thành

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article