1
Bạn cần hỗ trợ?

KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ - KINH TẾ VÀ THỦY LỢI MIỀN TRUNG

 

     Ngày 26/01/2019, Trường Cao đẳng Công nghệ - Kinh tế và Thủy lợi Miền Trung (CKT) đã long trọng tổ chức Kỷ niệm 10 năm thành lập trường CKT
   
   
   
   

Hình ảnh văn nghệ chào mừng

Nhà trường vui mừng chào đón quý Thầy nguyên là Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường, quý thầy, cô trong BGH, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, trưởng, phó các đơn vị trực thuộc và quý thầy cô, viên chức và người lao động đã và đang công tác tại trường qua các thời kỳ. Nhà trường cũng vui mừng chào đón quý khách quý đại diện cho các đơn vị, doanh nghiệp là đối tác của trường trong hoạt động đào tạo và dịch vụ.

Cách đây đúng 10 năm, ngày 14/01/2009 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định thành lập Trường Cao đẳng Công nghệ Kinh tế và Thủy lợi miền Trung trên cơ sở Trường Trung học Thủy lợi 2. Đây là bước ngoặt quan trọng đánh dấu những thành tựu sau nhiều năm nổ lực xây dựng ngôi trường Thủy lợi 2 từ năm 1976 của các thế hệ thầy cô đã và đang công tác tại ngôi trường này. Phát biểu tại buổi kỷ niệm, thầy Lê Hữu Dõng – Bí thư, Quyền Hiệu trưởng nói: ” Thay mặt nhà trường kính chúc quý vị khách quý, quý thầy cô, viên chức và người lao động toàn trường qua các thời kỳ lời chúc sức khỏe và hạnh phúc. Nhân dịp này, nhà trường bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thầy, cô đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của nhà trường. Hôm nay trong những thầy giáo, cô giáo có người còn, người mất nhưng những công lao to lớn của quý thầy cô vẫn còn ghi khắc mãi trong lòng chúng ta trong suốt cuộc đời”

   
   
   
   
   

Hình buổi lễ

Nhìn lại những ngày đầu mới thành lập trường CKT, Thầy Lê Hữu Dõng đã nêu lên những khó khăn, vất vả, thiếu thốn là những điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, các thế hệ CCVC, Giảng viên, người lao động, các thế hệ HSSV đã chung tay góp sức để vượt qua thời kỳ khó khăn thử thách, xây dựng nhà trường vững mạnh như ngày hôm nay.

Trong 10 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã không ngừng đổi mới công tác đào tạo, công tác quản lý, nâng cao trình độ đội ngũ CCVC, xây dựng cơ sở vật chất, nghiên cứu khoa học, quan hệ quốc tế, nguồn lực tài chính và quan hệ doanh nghiệp để đáp ứng yêu cầu đào tạo. Để có được những thành quả như ngày hôm nay là nhờ nhà trường đã phát huy truyền thống 43 năm xây dựng và phát triển và đặc biệt là 10 năm sau khi thành lập trường Cao đẳng. Đó chính là kết quả đem lại từ sự nổ lực không ngừng của toàn thể CCVC và HSSV qua các thế hệ, sự giúp đỡ của các cấp từ trung ương đến địa phương, sự góp ý chân tình và ủng hộ các các thế hệ CCVC và cựu HSSV.

 
   
   
   

Hình tọa đàm

Những công sức đó luôn được trân trọng và xem đó chính là giá trị tinh thần to lớn, nhắc nhở các thế sau phải luôn ghi nhớ bằng những hành động thiết thực để xây dựng nhà trường phát triển bền vững. Và cũng nhân dịp lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, thầy và trò trường Cao đẳng Công nghệ - Kinh tế và Thủy lợi Miền Trung để có dịp tri ân những người Lãnh đạo, những người Thầy đã đưa hết toàn bộ tâm huyết của mình đặt những viên gạch đầu tiên cho trường Cao đẳng Công nghệ - Kinh tế và Thủy lợi Miền Trung hôm nay.

Thầy Lê Hữu Dõng đã kết thúc bài phát biểu bằng những lời tâm niệm sau: “Để có được những kết quả như ngày hôm nay, thế hệ đương nhiệm chúng tôi luôn tâm niệm rằng: Sự vững chắc của ngôi nhà CKT hôm nay là nhờ được đặt trên nền móng của ngôi nhà TL2 ngày xưa, Màu xanh ngát vườn cây CKT hôm nay luôn liền mạch với gốc rễ TL2 ngày nào. Và chúng tôi vẫn thường nói với nhau rằng chúng ta đang sống trong ngôi nhà lớn: Ngôi nhà TL2 - CKT. Trong ngôi nhà đó luôn đầy ắp tiếng cười và bên cạnh đó là những vườn cây xanh ngát tỏa bóng sum suê. Thế hệ CKT hôm nay và mai sau sẽ luôn nhớ, giữ gìn và chăm bón để những vườn cây trong ngôi nhà lớn TL2 - CKT thân yêu này mãi mãi xanh tươi”

Để có được những thành quả như ngày hôm nay, Trường Cao đẳng Công nghệ Kinh tế và Thủy lợi miền Trung luôn biết ơn những thế hệ thầy cô từng công tác tại ngôi trường này đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp phát triển của nhà trường. Để tỏ lòng tri ân, Thầy Lê Hữu Dõng Bí thư Đảng bộ - Quyền Hiệu trưởng nhà trường lên tặng hoa cho các Thầy nguyên là lãnh đạo của nhà trường qua các thời kỳ. Thầy Lê Ngọc Viên, Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn trường lên tặng hoa cho các Thầy nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn qua các thời kỳ.

Tại buổi tọa đàm, các Thầy cô thuộc các thế hệ đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm xưa, những kỷ niệm của một thời trẻ trung, hăng say và đầy nhiệt huyết vì sự nghiệp cao quý Giáo dục và đào tạo. Buổi tọa đàm đã diễn ra thân mật, ấm áp và thật ý nghĩa

   
   
   

Một số hình ảnh tham quan khu trưng bày cơ sở vật chất

Buổi kỷ niệm 10 năm thành lập CKT được khép lại trong tiết trời ấm áp của mùa xuân, trong mỗi người đều đọng lại một tình cảm khó tả, hy vọng đây cũng là kỷ niệm đẹp gắn kết giữa các Thầy, cô giáo qua các thời kỳ, là nền tảng cho sự phát triển bền vững của trường CKT.

Chúc mái nhà chung TL2-CKT luôn đoàn kết một lòng, tràn đầy tình thương và trách nhiệm; mỗi ngày thêm một niềm vui, mỗi ngày thêm một thành công rực rỡ! Chúc tất cả chúng ta hưởng một mùa Xuân An khang và Thịnh vượng

Tin và Ảnh: Phạm Nhật Thích

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article